Làm đẹp ban công chung cư với sàn gỗ ngoài trời IKEA chỉ từ 1 triệu

Bạn đang ở chung cư và muốn thay một bộ áo mới cho ban công nhà mình? Với yếu tố ngoại cảnh ngoài trời, chất lượng hay vật liệu sử dụng trang trí cần có độ bền tốt, chịu được nắng mưa và sự thất thường của thời tiết.

Sau đây Fhomes.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách trang trí ban công 3-5 m2 với sàn gỗ ngoài trời IKEA với chi phí chỉ từ 1 triệu đồng.

san-go-ngoai-troi-ikea-01.jpg

Ban công chung cư Royal City

Chi phí cho vật liệu:

 1. Sàn gỗ chuyên dụng ngoài trời IKEA: 
  Kích thước 1 tấm sàn IKEA 300x300 mm, độ dày tùy loại từ 16mm-24mm.
  Ban công chung cư thường dung hết từ 21 - 27 tấm = 798k – 1026k.
  >> Xem ngay ván sàn gỗ ngoài trời IKEA giá rẻ nhất tại Hà nội.
   
 2. Đá trắng dùng trong trang trí tiểu cảnh
  Giá 1 túi đá trắng to trên trên thị trường có giá từ 100-120k. Và bạn có thể mua lẻ hoặc mua nguyên túi để sử dụng nhiều lần.

Như vậy, với chỉ từ 1 – 1,2 triệu là bạn có thể lột xác ban công nhà mình biến nó trở lại như mới rồi. Việc tiếp theo rất quan trọng là lắp đặt và tiết kiệm vật liệu để giảm chi phí tới mức thấp nhất.

 Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Bạn luôn nghĩ tự lắp sàn gỗ là rất khó, nhưng suy nghĩ này sẽ được thay đổi hoàn toàn toàn khi sử dụng sàn gỗ ngoài trời IKEA. Với thiết kế đơn giản đến bạn cũng có thể tự lắp nó chỉ mất 15-20 phút như một chuyên gia thực thụ.

san-go-ngoai-troi-ikea-02.jpg

Chỉ mất 15-20 phút để lắp sàn gỗ với ban công nhỏ

>> Xem ngay chi tiết cách lắp đặt sàn gỗ ngoài trời IKEA cực kì đơn giản.

Một lưu ý cực kì quan trọng lắp sàn gỗ tại ban công sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền này nhé:

Chiều rộng ban công tại các chung cư khác nhau và thậm chí là có những ban công cong do thiết kế của chủ đầu tư. Với kích thước 1 tấm sàn gỗ 300x300 mm khi lắp tới mép lan can có thể không vừa.

Bạn sẽ nghĩ tới việc cắt làm sao cho vừa khít với ban ban công nhà mình. Lời khuyên của trưởng bộ phận thi công sàn gỗ ngoài trời tại Fhomes.vn là không nên.

san-go-ngoai-troi-ikea-04.jpg

Không phải ban công nào cũng lắp nguyên đủ các tấm sàn

Một giải pháp đơn giản đó là:

Sử dụng đá trắng để phủ vào những vị trí còn trống

Đá trắng được sử dụng rất nhiều trong trang trí tiểu cảnh ban công. Một khu vườn hoa dưới chân là sàn gỗ kết hợp cùng với những viên sỏi trắng tạo thêm vẻ tự nhiên là một sự kết hợp quá hoàn hảo.

san-go-ngoai-troi-ikea-05.jpg

Đá trắng được phủ ở phía gần lan can

>> Xem ngay các mẫu trang trí ban công nhà chung cư nhỏ 3-5 m2 tuyệt đẹp tại Hà Nội.

Bạn thấy phía tường hai bên còn trống rất đơn điệu và cũng muốn trang trí mảng tường đó. Nhưng nếu sử dụng cỏ giả hoặc giàn treo hoa thì chi phí sẽ phải cần thêm từ 1-2 triệu. 

Vậy tại sao không nghĩ tới việc dùng chính những tấm sàn gỗ IKEA này để làm đẹp cho bức tường tại ban công. Vô cùng đơn giản mà lại rất đẹp mắt.

san-go-ngoai-troi-ikea-03.jpg

Gắn sàn gỗ IKEA lên tường sẽ rất đẹp

Với chỉ 30 phút ban công nhà bạn đã có một chiếc áo mới tuyệt đẹp rồi. Và việc cuối cùng là để lại chậu hoa và bộ bàn ghế về lại với vị trí cũ và mang một tách café ra nhâm nhi hưởng thụ thành quả của mình thôi nào!!!

Bình luận